“Ngay cả khi loay hoay, lúng túng, bất lực và hoài nghi trước thực tại, con người ta vẫn cần một chiếc mỏ neo thật vững chắc – một ngôi nhà để trở về…”

Trong quá trình “làm nghề”, tôi được gặp rất nhiều con người. Mỗi người mang một màu sắc, mong muốn, hay một ý tưởng cho căn nhà trong mơ của họ.

Lần này, tôi gặp chị Hằng – một người yêu thích gỗ tự nhiên nhưng không muốn cảm giác nặng nề cũ kỹ trong căn hộ chung cư. Chị muốn mỗi khi trở về, sự thoáng đãng, đơn giản mà tinh tế sẽ khiến người ta dốc bỏ hết những muộn phiền ngoài kia, ngồi xuống, lặng ngắm những nét nghệ thuật tinh tế, mà gật gù, mà hài lòng. Một yêu cầu nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực hiện lại là cả một vấn đề không dễ

“Chúng tôi chú trọng vật liệu, chọn lọc nội thất thay vì thay đổi kết cấu”

Một vài người trẻ hiện đang hiểu sai về gỗ tự nhiên, vì họ coi đó là già cỗi, phức tạp. Thế nhưng, những người “sành mắt” sẽ thấy ngay độ tinh tế trong từng sản phẩm. Chẳng cần phô trương với những bộ bàn ghế chạm khắc rồng phượng, không cần da bọc cao cấp, sự thanh lịch được thể hiện ngay trong từng chi tiết nhỏ nhất.

WoodArt thiết kế những mẫu đồ gỗ nội thất mới với kiểu dáng hiện đại nhưng gìn giữ và kế thừa cách thức thi công khung mộng truyền thống từ xa xưa

Vẫn là những đường nét thanh mảnh, đơn giản và và trẻ trung, đôi khi được uốn cong tạo độ mềm mại và thanh thoát. Tất cả được hoàn thiện theo lối vecni truyền thống, bày tỏ chút trân trọng với những giá trị tinh hoa xưa cũ của các làng nghề.

Điểm đã làm nên nét nghệ thuật cho căn nhà có lẽ phải kể đến những điểm nhấn trong những họa tiết đi kèm theo mỗi món đồ. Mỗi món đồ lại có những nét đồng bộ, khi là hình vuông, khi là biến thế của họa tiết chữ vạn, lúc là những hoa văn mới mẻ mang nét đặc trưng của châu Âu, vừa thú vị lại vừa gợi nhớ kí ức từ vùng xa xôi. Hoài niệm không đồng nghĩa với cũ kĩ, mà giống như mang đến cho ngôi nhà sự ấm áp, nhón nhẹ một bước chân về với quá khứ, xoa dịu đứa trẻ trong tâm hồn mỗi chúng ta.

Ở đây, theo yêu cầu của chị, chúng tôi đã chú trọng vào vật liệu, chọn lọc nội thất và kết hợp màu sắc thay vì can thiệp quá nhiều vào kết cấu tường, trần, sàn hiện hữu. Màu trắng kem cùng nâu gỗ tự nhiên được khai thác tối đa, kết hợp với đó là ánh vàng ấm cúng đến từ đèn trang trí.

Điểm nhấn của căn phòng chính là màu xanh được điểm phủ xuyên suốt căn phòng, tạo cảm giác thân thiện và hiện đại. Chính gam màu lạnh ấy đã mang lại sự dễ chịu cho cảm nhận thị giác.

“Nội thất chung cư với gỗ tự nhiên hiện đại, tại sao không?”

Thoáng đãng, thanh mảnh, tinh tế và hiện đại đã tạo nên nét hài hòa về tổng thể cho căn hộ này. Phòng khách đơn giản nhưng mang lại cảm giác dễ chịu và thảnh thơi. Phòng bếp cơ bản nhưng không đơn điệu mà ấm cúng và quây quần. Khu vực tủ bếp đơn giản nhưng gọn gàng và tiện ích, đáp ứng đủ nhu cầu của chị.

Một bài toán khó đã được WoodArt giải quyết bằng cách thấu hiểu mong muốn và sở thích của khách hàng, tạo ra một không gian đáng sống với những điểm nhấn hiện đại và hài hòa.

WoodArt

Nội thất chung cư gỗ tự nhiên phong cách hiện đại