Truyền thống không hẳn là những điều cũ kĩ mà là những tinh hoa được chắt lọc, đến từ sự hòa hợp của một bản thiết kế hoàn mỹ. Chọn lọc kĩ lưỡng từng chất liệu, căn nhà với tông màu tối chủ đạo cùng thiết kế mang đậm phong cách Đông Dương, thấm đậm sự tinh tế của thế hệ trước, hướng con mắt những người ưa hoài niệm sa đà vào những giá trị xưa mà không cũ. Nội thất biệt thự Vinhomes thiết kế theo phong cách Đông Dương hòa nhịp với cuộc sống hiện đại một cách tinh tế và sang trọng.

Căn nhà mang lại cảm giác thân thuộc và mang hơi hướng biệt thự Pháp

Những ngôi nhà cho người nhìn cảm giác quen thuộc sẽ rất dễ gây cảm tình, ngay cả những người mới đến lần đầu. Là một người yêu thích những giá trị truyền thống, đam mê với những đường nét và nội thất truyền thống, anh cùng WoodArt đã thổi không gian yên tĩnh và đậm đà phong vị truyền thống vào trong chính căn nhà mình.

Sự quen thuộc của những giá trị truyền thống kết hợp với phong cách hiện đại theo đúng chuẩn biệt thự Pháp được thống nhất xuyên suốt từ ngoài vào tới bên trong, từ mái ngói đỏ tươi, sơn vàng truyền thống nằm giữa một khu vườn hiền lành bóng cây xanh.

Phòng khách nội thất biệt thự Vinhomes

Bước vào trong căn nhà, có thể dễ dàng nhận ra gia chủ rất yêu thích phong cách Đông Dương cùng tông vàng ấm cúng, cổ kính và sang trọng. Đan xen với màu vàng là tông xanh thời thượng cùng trắng và ghi tạo nét trung hòa, kết hợp với màu gỗ trầm tự nhiên. Đồng thời, các chất liệu gỗ, sơn thếp, đá, sứ cũng giúp căn nhà phảng phất nét hoài cổ.

Với những người “sành”, nhìn sẽ thấy ngay độ tinh tế trong những sản phẩm gỗ. Sự sang trọng và cổ điển được thể hiện trong từng đường nét. Vẫn chuộng những nét thẳng và mảnh tinh tế, nhưng lại nhẹ nhàng điểm xuyến những đường cong cho tổng thể thêm phần mềm mại. Chưa kể, tất cả đều được làm theo lối vecni truyền thống, như muốn ôm trọn những giá trị tinh hoa xưa cũ của các làng nghề, chứ không chỉ là đồ gỗ công nghiệp được bày bán tràn lan.

Với gia chủ, nếp nhà là chốn hoài niệm của những tháng năm thơ ấu. Để mỗi lần bước chân về, anh lại có được cảm giác như đang sống trong sự thân thuộc, trầm bổng đầy dấu tích thời gian, sống trong kí ức của một thời đã xa. Vậy nên, những món đồ nội thất không chỉ được thiết kế theo lối cổ, mà còn được lồng ghép những họa tiết thường thấy trong thiết kế xưa như hình chữ thập, ô vuông đan xen. Cho dù chỉ là chi tiết nhỏ, nhưng lại như nâng tầm được tổng thể.

Giữa những xô bồ ngoài kia, chúng ta đang chạy theo những điều mới mẻ, hiện đại. Nhưng đến khi về, ắt hẳn ai cũng muốn được ôm ấp, được say đắm trong không gian thân quen và truyền thống, để những giá trị thuần túy ấy ngấm thật sâu vào trong da dẻ, hơi thở, như mong muốn đem những lớp trầm tích, sắc màu thời gian vào trong cuộc sống hiện đại, nhưng vẫn có được sự hài hòa và trầm bổng đâu đây…

WoodArt

Nội thất biệt thự Vinhomes Phong cách Đông Dương