Thiết kế nội thất biệt thự khu đô thị Dương nội, biệt thự An Vượng Villa anh Hòa – Hà Đông

Xem xét các nhu cầu về thể chất, tinh thần và cảm xúc của con người, các nhà thiết kế nội thất sử dụng phương pháp tiếp cận lấy con người làm trung tâm để giải quyết cách chúng ta sống ngày nay. Tạo ra các phương pháp tiếp cận mới để thúc đẩy sức khỏe, an toàn và phúc lợi, nội thất hiện đại ngày càng lấy cảm hứng từ biophilia như một cách tiếp cận toàn diện để thúc đẩy sức khỏe, an toàn và phúc lợi, nội thất hiện đại ngày càng lấy cảm hứng từ biophilia như một cách tiếp cận toàn diện để thiết kế. Theo định nghĩa, thiết kế nội thất bao gồm các khía cạnh đa dạng của môi trường của chúng ta. Kỷ luật mở rộng đến vật liệu xây dựng và hoàn thiện; đồ gỗ, bàn ghế.

Biophilia là ý tưởng cho rằng con người có xu hướng bẩm sinh muốn tìm kiếm kết nối với tự nhiên. Thuật ngữ này có nghĩa là ‘tình yêu của những sinh vật sống’ trong tiếng Hy Lạp cổ đại (philia = tình yêu / sự nghiêng về phía trước), và được sử dụng bởi nhà phân tâm học người Mỹ gốc Đức Erich Fromm trong The Anatomy of Human Destructiveness (1973), mô tả bệnh ưa chảy máu là “Tình yêu cuồng nhiệt của cuộc sống và tất cả những gì đang sống.” Thuật ngữ này sau đó được nhà sinh vật học người Mỹ Edward O. Wilson sử dụng trong công trình Biophilia (1984) của ông, đề xuất rằng xu hướng con người tập trung và gắn bó với thiên nhiên và các động vật sống khác.

Thiết kế chi tiết

Trong thiết kế, chúng tôi đưa các đặc điểm của thế giới tự nhiên vào các không gian xây dựng, chẳng hạn như nước, cây xanh và ánh sáng tự nhiên, hoặc các yếu tố như gỗ và đá. Khuyến khích sử dụng các hệ thống và quy trình tự nhiên trong thiết kế cho phép tiếp xúc với thiên nhiên và do đó, các phương pháp thiết kế này cải thiện sức khỏe và phúc lợi. Có một số lợi ích có thể có, bao gồm giảm sự thay đổi nhịp tim và tốc độ mạch, giảm huyết áp và tăng hoạt động trong hệ thần kinh của chúng ta, có thể kể tên một số lợi ích.

Theo thời gian, mối liên hệ của chúng ta với thế giới tự nhiên khác nhau song song với sự phát triển của công nghệ. Những tiến bộ trong thế kỷ 19 và 20 đã thay đổi cơ bản cách con người tương tác với thiên nhiên. Bị che đậy bởi các yếu tố, chúng tôi ngày càng dành nhiều thời gian hơn ở trong nhà. Ngày nay, phần lớn mọi người dành gần 80-90% thời gian ở trong nhà, di chuyển giữa nhà và nơi làm việc. Khi các nhà thiết kế nội thất nắm bắt vấn đề ưa thích sinh học.

Kết quả đáng kinh ngạc

Thiết lập trải nghiệm đa giác quan, chúng tôi có thể thiết kế nội thất phù hợp với nhiều lứa tuổi và nhân khẩu học. Những căn phòng và không gian này kết nối chúng ta với thiên nhiên như một cách đã được chứng minh để truyền cảm hứng cho chúng ta, tăng năng suất và tạo ra hạnh phúc tốt hơn. Ngoài những lợi ích này, bằng cách giảm căng thẳng và tăng cường khả năng sáng tạo, chúng ta cũng có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh. Ở các thành phố ngày càng đô thị hóa của chúng ta, biophilia ủng hộ cách tiếp cận thiết kế nhân văn hơn. Kết quả là nội thất sinh học tôn vinh cách chúng ta sống, làm việc và học hỏi với thiên nhiên. Thuật ngữ này có nghĩa là ‘tình yêu của những sinh vật sống’ trong tiếng Hy Lạp cổ đại (philia = tình yêu / sự nghiêng về phía trước), và được nhà phân tâm học người Mỹ gốc Đức Erich Fromm sử dụng trong The Anatomy of Human Destru ctiveness (1973).

WoodArt

Thiết kế nội thất biệt thự Dương Nội Biệt thự An Vượng Villa